Cao lanh siêu mịn, phân bón silic – SiO2 56%

Cao lanh siêu mịn, phân bón silic – SiO2 56%

Cao lanh siêu mịn, phân bón silic – SiO2 56%

  • Dòng sản phẩm: VN
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 25
  • Thông tin sản phẩm cao lanh siêu mịn, phân bón silic – SiO2 56% sản xuất tại Việt Nam, đóng bao 25kg, hoà tan. Silic (Si) là guyên tố phổ biến nhất đứng thứ 2 trong vỏ trái đất sau Oxy (O2), đó l...

  • 9.000 VNĐ
  • 8.000 VNĐ

Xu hướng tìm kiếm: Cao lanh siêu mịn phân bón silic – SiO2 56%

Thông tin sản phẩm

cao lanh siêu mịn, phân bón silic – SiO2 56%

sản xuất tại Việt Nam, đóng bao 25kg, hoà tan.

Silic (Si) là guyên tố phổ biến nhất đứng thứ 2 trong vỏ trái đất sau Oxy (O2), đó là thành phần chủ yếu của cát và đất có ở mọi nơi có công thức SiO2, nhưng ít ai biết vai trò thiết yếu quan trọng như thế nào đối với cây trồng.

Silic có nhiều loại, chứa trong nhiều loại đất cát khác nhau. Thông thường trong đất Si là thành phần chính, chiếm 50 – 60% thể tích tùy loại đất. Hạt cát và một số loại đá cũng có Si (đặc biệt cát có hàm lượng Si rất cao 80 – 90%). Nhưng quan trọng nhất là Si đó ở dạng hòa tan được hay không, cây trồng có sử dụng được hay không.

Si trong cát và đá đa phần không thể hòa tan, do vậy cây trồng không hấp thụ được. Si dạng hòa tan ở dạng Acid Silic được tìm thấy trong dung dịch đất chỉ chứa khoảng từ 3,5 – 4,0 mg/l (từ 3,5 – 4,0 ppm). Trong nhiều trường hợp, Si tổng số cao nhưng hàm lượng hữu hiệu lại thấp, nhất là khi đất kiềm có pH cao trên 7. Si – thành phần cơ bản của thành tế bào, tạo nên cảm giác ráp, nhặm, cứng của thân cây: Acid Silic trong dung dịch nước sẽ tương tác với pectin và polyphenol trong thành tế bào và được định vị chính ở thành tế bào giúp cho thành tế bào cứng cáp hơn.

Trên lớp biểu bì cây lá là một lớp Si, kế đó ở bên ngoài là lớp cutin mỏng. Lớp kép này, lớp Si và lớp cutin, có ý nghĩa rất lớn trong việc hạn chế sự thoát hơi nước không cần thiết qua lớp biểu bì, cũng như có tác dụng bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nấm bệnh và sâu hại.

+ Lúa: Theo nhiều nhà khoa học, để có được 1 tấn thóc, cây lúa hút khoảng 18 – 20 kg N thì có đến 80 – 103 kg SiO2, theo FAO (Tổ chức Nông lương Thế giới) có thể tới 250 kg Si. Đặc biệt trong vỏ trấu chiếm đến 27 kg Si/1 tấn thóc. Như vậy là cây hút Si còn nhiều hơn cả đạm và kali. Theo S.Yoshida (IRRI), khi hàm lượng Si trong lá lúa dưới 5% là cây thiếu Si nghiêm trọng. Khi hàm lượng Si trong lá dưới 11% bón Si đã có hiệu quả. Cây hút Si dưới dạng Si02 hữu cơ. Trong giai đoạn phân hóa đòng, Si được ưu tiên chuyển vào lá đòng và 2 lá công năng. Do đó, sự gián đoạn Si ở giai đoạn này thì sẽ rất bất lợi cho khả năng tạo số lượng hạt về sau. Si là yếu tố làm cho thân lá cứng và đứng có lợi cho quang hợp, chống đổ ngã, làm tăng số hạt trên bông, giảm tỷ lệ hạt lép. Đối với cây lúa yêu cầu dinh dưỡng ngoại trừ N, P, K còn có yêu cầu Si rất cao (cao hơn hẳn Ca, Mg và S).

+ Mía: Yêu cầu ít nhất phải có 1% Si chiếm trong lá mía (trọng lượng khô của lá) và khi lá mía chỉ đạt 0,25% Si thì năng suất mía sẽ bị giảm đi 50%. Triệu chứng thiếu Si trên lá mía được biểu hiện rõ như lá như bị bệnh cháy nắng.

+ Cà chua, dưa leo, dâu tây, đậu nành: Thiếu Si là nguyên nhân giảm mạnh năng suất trái và cũng gây ra dị hình trái (giống như thiếu Ca và B), các lá phát triển sớm, héo, lão suy sớm, khả năng sống sót của hạt phấn bị suy giảm, ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ phấn và không có sự hình thành trái, rau có đầy đủ Si sẽ dòn, ngọt hơn.

+ Các loài cây 2 lá mầm: Si làm tăng hiệu lực sinh lý của kẽm (Zn), chống lại sự thiếu kẽm – cảm ứng hình thành độc tố do photpho. Nếu Si hữu hiệu thấp (Si hòa tan thấp) sẽ làm giảm sự kết hợp Photphat vô cơ vào ATP và ADP. Si thấp là nguyên nhân làm sụt giảm hàm lượng lignin của thành tế bào, gây nên sự giảm hợp chất phenol. Si ảnh hưởng đến hàm lượng và sự biến dưỡng polyphenol và tương tác với các thành phần khác của thành tế bào qua liên kết pectin và polyphenol. Polyphenol là thành phần của con đường phòng thủ đầu tiên của cây chống lại sự xâm nhiễm của nấm bệnh.

Có thể tổng quát 3 tác dụng chính của Si:

– Tăng cường sức đề kháng cho cây trồng: Tăng độ cứng cho thân cây, chống đổ ngã, ngăn ngừa sâu bệnh và côn trùng gây hại, tăng khả năng đề kháng với hạn (giảm mất nước), chịu úng lụt, nóng, tăng khả năng chống oxy hóa, hư hỏng của sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản.

– Giúp bảo vệ đất: Do sử dụng các hóa chất, tăng cường độ màu mỡ cho đất và có khả năng giữ nước tốt, tăng khả năng sử dụng lân và đạm, giảm tác hại do hút quá nhiều kiềm loại nặng độc hại Fe, Al và Mn… giúp cân bằng và nâng cao lượng khoáng chất trong đất để cây trồng dễ hấp thụ.

– Tăng cường quang hợp, tăng năng suất cho các loại cây trồng, làm giảm tỷ lệ hạt lép, làm cho hoa màu, rau quả có vị thơm ngon, giòn ngọt….

NongNghiep.vn

Địa chỉ văn phòng: 97 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM

Địa chỉ Nông Trại: liên ấp 1-2, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Tp. HCM

Đường Nguyễn Tư Giản, P.12, Q. Gò Vấp

Đường Huỳnh Dân Sanh, cổng 10, vòng xoay Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0903.865.035 – 0915.45.18.15
Email: greenfarmjsc.hcm@gmail.com

Website: http://www.nongtrangxanh.net – www.greenfarmjsc.com

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt