Chế phẩm giữ ẩm đất AMS -1

Chế phẩm giữ ẩm đất AMS -1

Chế phẩm giữ ẩm đất AMS -1

 • Dòng sản phẩm:
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 100
 • Chế phẩm giữ ẩm đất AMS -1 là chế phẩm sinh học do Viện hoá học (Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam) sản xuất bằng phương pháp lên men xốp trên cơ chất bột sắn. Chế phẩm giữ ẩm đất AMS-1 là...

 • 120.000 VNĐ

Xu hướng tìm kiếm: Chế phẩm giữ ẩm đất AMS -1

Chế phẩm giữ ẩm đất AMS -1 là chế phẩm sinh học do Viện hoá học (Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam) sản xuất bằng phương pháp lên men xốp trên cơ chất bột sắn.

Chế phẩm giữ ẩm đất
Chế phẩm giữ ẩm đất

AMS-1 là sản phẩm được tạo thành từ quá trình ghép acrylic vào tinh bột (chủ yếu là tinh bột sắn) có khả năng đặc biệt trong việc hấp thụ và lưu giữ nước. AMS-1 là một loại bột mịn màu trắng ngà, có khả năng hấp thụ nước tới 400 lần trong môi trường đất 250C, thời gian lưu giữ trong đất từ 18-24 tháng. Nó hoạt động như miếng bọt xốp, AMS-1 trương và co lại khi nó hydrat và đề hydrat hoá (thấm nước và thoát nước).

AMS-1 có nhiều tác dụng trong SXNN như: Tham gia vào quá trình cải thiện đất trồng cả về lý tính và hóa tính; được sử dụng như một loại compost để gieo ươm cây giống trong túi bầu hoặc trồng hoa, cây cảnh trong chậu; sử dụng AMS-1 trong việc tạo gel giữ ẩm, chống mất nước của cây trồng trong quá trình vận chuyển đi xa (được tới 14 ngày không cần phải tưới);

+ Cơ chế hoạt động của AMS-1:

Một lượng nhỏ AMS-1 được bón vào trong đất có tác dụng hút giữ với một khối lượng nước tới trên 400 lần để cung cấp từ từ theo nhu cầu của rễ cây trồng. Khi lượng nước lưu giữ đã được tiêu hao hết qua rễ cây và qua sự bốc hơi thì AMS-1 lại co lại với khối lượng ban đầu để rồi tiếp tục lưu giữ nước khi có mưa hoặc qua nguồn nước tưới.

Ngay khi gặp nước, nó nở ra thành một khối gel trong suốt, giống như một miếng bọt xốp. Gel sẽ giam nước hoặc các loại vi chất dinh dưỡng một cách chặt chẽ, song vẫn khiến cho cây dễ dàng hút nước từ tấm xốp này, nó phục vụ cho quá trình sinh trưởng, phát triển. Do đó, AMS-1 được coi như một loại vật liệu để chứa và điều tiết nước cho cây và đất. Và chính từ việc ngấm rất nhanh, nhưng lại nhả ra rất chậm, có thể ngăn ngừa quá trình bốc hơi và rửa trôi từ 10-15 ngày so với đất không chứa AMS-1

+ Tính chất của AMS-1

AMS-1 là sản phẩm biến tính của tinh bột với acrylic, nó có khả năng đặc biệt trong việc hấp phụ nước, nước muối sinh lý, nước tiểu và các dung dịch khác. Khả năng hấp phụ và tính chất của AMS-1 thể hiện như sau:

-Đặc điểm bên ngoài: Màu trắng ngà

-Khả năng hấp phụ (g/g):

+ nước cất : 400

+ nước muối sinh lý: 62

+ tỷ trọng (g/cm3) : 0,6

-Tốc độ hấp phụ cân bằng ở 25°C

+nước cất : 30

+nước muối sinh lý: 35

AMS-1 là chất có khả năng phân huỷ sinh học, nên không hề gây hại đến môi trường. Nó có thể phát huy tác dụng trữ nước trong 2 năm, và phân huỷ sau khoảng 3-4 năm. Loại vật liệu này khi gặp nước có thể nở ra gấp 400 lần, giúp giữ ẩm cho những vùng đất khô hạn, đất cát hoặc trên đồi núi, nơi nước dễ trôi đi. Đây là lối thoát hữu ích cho những vùng đang khát của Việt Nam.

Độ bền vững của AMS-1 đối với vi khuẩn có thể khác nhau, và phụ thuộc vào một số yếu tố, trong điều kiện thoáng khí thì chỉ có một sự phân huỷ nhỏ xảy ra, AMS-1 có thể hoạt động tốt trong 18 tháng, trong điều kiện yếm khí AMS-1 có thể bị phá huỷ bởi các ion sắt sinh ra trong quá trình hoạt động của vi khuẩn khử sunfat

+ Khả năng ứng dụng trong nông nghiệp

Những năm gần đây, việc sử dụng polyme có khả năng trương nở đặc biệt cho nông nghiệp đã tăng lên rất nhiều, nhìn chung các kết quả nghiên cứu khẳng định polyme trương nở đặc biệt đem lại nhiều ích lợi khi sử dụng, thí dụ làm giảm tỷ lệ chết của thực vật gần 100%, giảm sự chăm sóc thực vật đến 80%.

Cải thiện đất trồng

Đối với đất chứa sét nặng, sự phát triển của cây trồng có thể bị hạn chế bởi thiếu oxy, thừa CO2 hoặc quá nhiều nước, trái lại đất có cấu trúc nhẹ cho phép lưu thông tốt, đầy đủ và duy trì mức nước thích hợp.

AMS-1 có khả năng cải thiện cấu trúc và các tính chất đặc thù của 2 loại đất trên. Đối với đất nặng, các hạt AMS-1 sẽ phồng lên làm gẫy một phần cấu trúc đất, điều đó cho phép tăng quá trình lưu thông và thoát nước. Đối với đất cát AMS-1 cho khả năng giữ nước của đất tăng nhưng AMS-1 cũng có thể phồng lên cực đại cho phép thoát nước một cách nhanh chóng. Sự có mặt của AMS-1 còn giúp cho đất cát kết đóng lại với nhau, nhưng không tạo sự ứ đọng nước dẫn đến cây trồng bị chết. Tóm lại đối với 2 loại đất trên AMS-1 cải thiện sự thoát, lưu thông và giữ nước hợp lý tất cả các điều này có ích lợi lớn cho việc trồng cây.

AM-1 sử dụng như một lớp giữ ẩm và làm ẩm cho đất

AMS-1 có thể được dùng như là lớp giữ ẩm xung quanh cây và khóm cây, như vậy nó làm giảm sự mất nước bề mặt và cải thiện khả năng sử dụng nước đối với hệ thống rễ cây nông. Kỹ thuật này làm giảm sự bay hơi nước tới 90% và thích hợp với tất cả các loại cây và khóm cây có hệ thống rễ nông. AMS-1 còn được sử dụng làm ẩm đất ở nơi gieo hạt cho nảy mầm sớm, giảm sự tưới nước và chăm sóc cho mầm cây, đặc biệt AMS-1 là kho dự trữ nước cho cây ở vùng mà sự thiếu nước xảy ra thường xuyên.

AMS–1 sử dụng cho sản xuất theo thời vụ

Việc sử dụng AMS-1 trong sản xuất theo vụ cho phép trồng trọt tưới nước ít nhất ở những vùng hay bị khô hạn, ở những vùng này sự mất nước do chảy đi và bay hơi rất cao. Đối với loại đất này, thành phần AMS-1 là 25 -27 kg/ha phụ thuộc vào điều kiện đất và nước. Rắc AMS-1 vào đất, xới đất cho vào vùng rễ cây, AMS-1 sẽ ngậm cả nước mưa tự nhiên và nước tưới, sau đó sẽ nhả dần dần cho cây hấp phụ.

AMS–1 sử dụng cùng với phân bón

Trộn AMS-1với phân bón đậm đặc, có thể sử dụng nó để phân phát từ từ cho quá trình nuôi cây. Các chất dinh dưỡng được thu hút bởi AMS-1 hydrat hoá sẽ nhả dần cho cây trồng. Suốt trong quá trình mưa, nhiều chất dinh dưỡng cho cây được giữ lại trong polyme và không bị thất thoát. Như vậy lượng phân bón bị mất đi ít hơn, tiết kiệm cả về môi trường và giá thành sản phẩm.

+ Cách thức sử dụng:

Rắc AMS-1 vào đất, xới đều cùng với đất cho vào vùng rễ cây, hoặc bón quanh gốc cây, hoặc vạch một rãnh (nếu trồng cây theo luống), lấp đất lên và tưới nước. AMS-1 sẽ ngậm cả nước mưa tự nhiên và nước tưới, tăng khả năng giữ nước cho đất trong một thời gian dài không cần phải tưới; Trộn AMS-1 vào phân bón sẽ giúp hạn chế việc rửa trôi phân bón và cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng một cách từ từ theo yêu cầu của từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển nên vừa giúp rút ngắn thời vụ, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả rất cao v.v

Liều lượng: dùng 20 – 30 g/gốc cây (tuỳ cây to nhỏ); 1- 1,2 kg AMS-1/sào.

Nên bón phối trộn với phân vi sinh đa chức năng hoặc phân vi sinh NPK.

Theo thongtinkhcn.com.vn

ỨNG DỤNG HẠT POLYME SIÊU HẤP THỤ NƯỚC SAMS1

Polyme siêu hấp thụ nước có nhiều ứng dụng quan trọng trong quá trình giữ ẩm cho cây trồng vào mùa khô hạn, hạn hán…

 • Polyme siêu hấp thụ nước có chức năng giữ ẩm và cải tạo đất thêm tơi xốp.
 • Sử dụng polyme siêu hấp thụ nước như một chất phụ gia an toàn cho cây trồng.
 • Cần chuyển cây trồng đi xa mà không cần lo lắng tình trạng thiếu nước, gây chết cây.
 • Polyme siêu hấp thụ nước như một lớp giữ ẩm, cung cấp đủ nước cho cây phát triển tốt.
 • Sử dụng hạt polyme siêu hấp thụ nước cho cây ăn quả, cây rừng theo mùa vụ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HẠT POLYME SIÊU HẤP THỤ NƯỚC SAMS1

Tỷ lệ Polyme siêu hấp thụ nước sử dụng đối với các loại cây

 • Cây cảnh: 1 – 1.5 kg/m3 đất
 • Cây cảnh trong chậu: khoảng 5 – 20 g/chậu tùy vào kích thước của chậu cây.
 • Dưa hấu: 30 – 35 kg/ha
 • Ngô, lạc, đậu tương: 35 – 40 kg/ha
 • Chè: 35 – 40 kg/ha đối với Chè trồng mới và 40 – 45 kg/ha đối với chè thu hoạch (tùy thuộc loại đất)
 • Cà Phê: 45 – 55 g/cây đối với cà phê giai đoạn phát triển và 60 – 70 g/cây đối với cà phê thu hoạch.
 • Cỏ voi (cỏ sữa): 35 kg/ha
 • Mía: 50 kg/ha
 • Bông: 55 kg/ha (chống hạn cuối vụ cho bông vụ mưa trong điều kiện gieo muộn).
 • Thuốc lá: 40 – 45 kg/ha đối với quá trình gieo hạt trong vườn ươm và 50 kg/ha đối với giai đoạn canh tác.
 • Keo lá tràm, hồ tiêu: 35 – 45 g/hố.

Cách thức sử dụng chất giữ ẩm

 • Đối với cây cảnh: Trộn Hạt nước vào đất sau đó đảo đều cho vào từng chậu rồi tưới đẫm nước.
 • Đối với cây trồng mới: Polyme siêu hấp thụ nước được bổ sung sau giai đoạn làm đất, trộn với phân bón sau đó đảo đều với lớp đất mặt. Sau khi đặt cây giống và bón phân, tưới đẫm nước.
 • Đối với cây trồng đang thu hoạch: xới đất cho tơi xốp, sâu 10cm ở gốc, bón polyme siêu hấp thụ nước, đảo đều với đất rồi tưới đẫm nước.
 • Đối với cây ăn quả, cây trồng rừng: bổ sung Polyme siêu hấp thụ nước vào từng hố, đặt cây con, lấp đất và tưới đẫm nước.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt