Amino Acid (amino axit) – Dạng bột (tan 100%) – axit amin

Amino Acid (amino axit) – Dạng bột (tan 100%) – axit amin

Amino Acid (amino axit) – Dạng bột (tan 100%) – axit amin

  • Thông tin sản phẩm Amino Acid (amino axit) – Dạng bột (tan 100%) – axit amin Tổng Amino Acid (amino axit):45% (tổng hợp 17 loại acid amin khác nhau) Tổng Nito           : 22% Tan                  ...

  • 32.000 VNĐ

Xu hướng tìm kiếm: Amino Acid (amino axit) – Dạng bột (tan 100%) – axit amin

Thông tin sản phẩm

Amino Acid (amino axit) – Dạng bột (tan 100%) – axit amin

Tổng Amino Acid (amino axit):45% (tổng hợp 17 loại acid amin khác nhau)

Tổng Nito           : 22%

Tan                    : 100%

Amino Acid (amino axit) dạng bột nâu vàng, chất lượng tốt, tơi rời, ko bị vón cục.

Bao 20kg, 25kg

  • Classification: Organic Fertilizer
  • Infection on Soil: Physiological Neutral
  • Appearance: Powder
  • Color: Yellowish

Amino Acid contains 17 varieties of L-Amino Acids up to 45-50%. It is widely used as base fertilizer in all kinds of agricultural crops. It contains seventeen free L-amino acids including 6 kinds of necessary amino acids such as L-Threonine, L-Valine, L-Methionine, L-Isoleucine, L-Pheinylalanine and L-Lysine, which are 15% of total amino acids; And 6% semi necessary amino acids (e. G. L-Arginine and L-Histidine). The content of total amino acids is nearly 50%.

Advantage:
Improve absorption through the roots
Increase crop resistance to adverse condition ( drought, frost, salinity, hail, disease)
Improve flavour, color, firmness and preservation of fruit
Help the plant to produce its own protein easier, saving energy required to produce amino acids
Benefit formation of the proteins and plant cells

Packing: 20Kgs, 25kgs per bag

Application:
Soil Application: 2-4 kg/ha/time, 2-3 times during seedling stage and growth stage.
Foliar Application: 1-2 kg/ha/time, 2-3 times during seedling stage and growth stage.

It can be mixed with most nutrient solutions and pesticides. Nevertheless make a miscibility test before first application.

Appearance Yellow powder
Total Amino Acid 45-50
NH 4 Cl 43
PH 5-6

Contact: Greenfarm JSC.

– Office: 33T2 Duong Ba Trac St, 1st Ward, 8th Dist. HCMC 

– Tel: 0903.865035

– Email: greenfarmjsc.hcm@gmail.com

Thông tin tham khảo

TÁC DỤNG CỦA AMINO ACID & PEPTIDE ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG!

1/ Thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp trao đổi chất

Các Amino Acid là hợp phần cấu tạo nên protein và enzim (men sinh học). Chúng là yếu tố cơ bản của tất cả các cơ thể sống và có vai trò quan trọng trong hoạt động trao đổi chất của tế bào. Cây trồng có khả năng tổng hợp Amino Acid từ sự đồng hóa đạm, nhưng quá trình này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố môi trường và sức khỏe của cây. Đạm hữu cơ từ glutamate và glutamin thường được dùng để sinh tổng hợp nên các Amino Acid. Các Amino Acid đơn kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành các liên kết Peptide nhờ các phản ứng ngưng tụ. Protein là các chuỗi polypeptide được tạo thành từ trên 100 Amino Acid đơn và trọng lượng phân tử của chúng thường lớn hơn 10.000 Dalton. Quá trình tổng hợp Amino Acid và Peptide rồi hình thành nên Protein và enzim trong cây thể hiện qua sơ đồ sau:

NO3                         Amino acids                Proteins, Enzymes               Photo-

NH4+          —–>      Peptides           —–>                                  —–>   synthesis

Bón trực tiếp Amino Acid và Peptide cho cây sẽ giúp giảm được công đoạn tổng hợp Amino Acid từ đạm cây hút và giúp cây trồng tăng trưởng một cách mạnh mẽ, tạo năng suất cao và chất lượng tốt. Hiệu quả và lợi ích của Amino Acids & Peptids là khắc phục sự khủng hoảng sinh lý của cây trồng hoặc ảnh hưởng bất lợi của môi trường (hạn, nhiệt độ cao, quá nắng, sốc khi cây chuyển giai đoạn sinh trưởng…) đã được chứng minh qua nhiều kết quả nghiên cứu. Từ các kết quả nghiên cứu này, Amino Acid & Peptids đã trở thành các sản phẩm dùng phổ biến như là phân bón sinh học ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Cùng với vai trò là hợp phần của protein và quá trình sinh tổng hợp trong cây, các Amino Acid & Peptide còn thực thi nhiều vai trò khác và đem lại rất nhiều ích lợi cho cây trồng.

Hiệu quả của các Amino Acid & Peptide

 1- Đối với sức khỏe của cây trồng

Nhiều năm nay các Amino Acid & Peptide đã được biết đến có thể làm giảm rõ ràng tác hại của sâu bệnh hại trên cây trồng. Bao quanh các mạch tạo thành của một số Amino Acid có chứa lưu huỳnh. Đây là yếu tố góp phần làm tăng sức đề kháng sâu bệnh ở cây trồng. Nhiều báo cáo chỉ rõ hiệu quả của các Amino Acid & Peptide đối với bệnh sưng vàng rễ khoai tây do tuyến trùng gây ra (Kovacs). Cung cấp Amino Acid & Peptide cho cây có tác dụng giảm tác động của ấu trùng và trứng tuyến trùng so với đối chứng. Cung cấp Amino Acid & Peptide cho cây cũng đã ghi nhận sự giảm có nghĩa tình trạng sần hư trái do vi rút (plum pox virus) gây ra sau khi phun vài lần Amino Acid & Peptide. Các Amino Acid & Peptide cũng làm giảm rụng trái ở các cây ăn trái dạng quả hạch nhờ ảnh hưởng của chúng như là các hormon dinh dưỡng trong cây.

 2- Đối với sự ra hoa và đậu trái 

Các kết quả nghiên cứu ở Ý trên cây oliu cho thấy Amino Acid & Peptide nâng cao khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn. Các công thức sử dụng chế phẩm kết hợp Amino Acid & Peptide với vi lượng Bo đã tăng cao hiệu quả của sự thụ phấn. Sự thụ phấn là cơ sở quan trọng của tiến trình đậu trái, vì thế cung cấp Amino Acid & Peptide cho cây giúp làm tăng tỷ lệ đậu trái, đặc biệt đối với các cây tự thụ phấn như cà phê, tiêu ……

 3Tăng tính hữu hiệu sinh học của nguyên tố vi lượng

Các Amino Acid & Peptide có khả năng liên kết với các kim loại như mangan, sắt và kẽm tốt giống như với canxi và magiê. Các nguyên tố trung vi lượng này hiện diện tự nhiên trong nước dùng để phun hoặc được bổ sung ngay trong phân bón. Các dạng phức Amino Acid – Kim loại được hấp thụ bởi cây trồng một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Nó cũng gia tăng hiệu quả trong việc vận chuyển qua một “Chặng đường” dài từ rễ, lá đến các bộ phận khác trong cây. 

 4-Làm tăng hiệu quả của thuốc bảo vệ thực vật

Sự kết hợp Amino Acid & Peptide với thuốc bảo vệ thực vật sẽ làm gia tăng hiệu quả của sản phẩm so với dùng riêng rẽ. Theo Leandri và đồng sự 1986, Amino Acid & Peptide làm tăng hiệu quả của thuốc trị nấm Viclozonlin (Ronilan) trị bệnh Botrytis (thối trái) trên cây nho và dây tây. Amino acids & Peptides làm tăng hiệu lực thuốc bảo vệ thực vật như thế nào? Khả năng bám dính đặc biệt của Amino acids & Peptides giúp giữ được thuốc trên bề mặt lá tốt hơn ngay cả trong điều kiện gặp mưa. Hoàn thiện tính chất thấm và cân bằng pH của dịch phun là những bổ sung giúp gia tăng hiệu quả của thuốc so với không có Amino acids & Peptides.

Hiệu lực của Amino acids & Peptides phụ thuộc công nghệ sản xuất

Hiệu lực của phân Amino acids & Peptides phụ thuộc vào sự điều khiển quá trình thủy phân để tách phân tử protein. Quá trình thủy phân protein sẽ tạo thành các Amino acid & Peptide theo sơ đồ:

H3NCH-R-CONHCR-R      +   H2O     =    H3NCH-R-COO  + H3NCHR-COO

Polypeptides                      Hydrolysis                 Amino Acids

Quá trình thủy phân sẽ tạo ra một phần là các dạng Amino Acid tự do và một phần là các chuỗi Amino Acid phân tử thấp được biết đến như là các Peptide. Trong cây trồng có chứa đến 200 Amino Acid khác nhau, song chỉ có khoảng 20 trong số đó có khả năng được sử dụng để tổng hợp thành protein trong cây. (protein-genic amino acid). “Collagen protein được tìm thấy trong sương, răng, móng, da và lông của động vật có vú. Chúng ta đã biết collagen protein có thành phần chính là Glycin (khoảng 30%), Proline và Hydroxyproline (khoảng 30%). Các Amino Acid này rất quan trọng đối với cây trồng. Chính thành phần và nguồn gốc của các Amino Acid ở dạng tự do và liên kết (Peptide) trong các chế phẩm phân bón sẽ quyết định hiệu lực của nó với cây trồng. Hàm lượng Amino Acid tự do và Amino Acid tổng số trong chế phẩm Protifert  

Bảng 1: Chức năng sinh lý của một số amino acid trong quá trình trao đổi chất

Amino Acid Hoạt động sinh hóa
Glycine – Là tiền chất của cholorophyll
Proline & Hydroxyproline – Điều chỉnh trạng thái cân bằng nước

– Cấu tạo nên thành tế bào (nematostatic action)

– Thiết yếu để tạo phấn hoa (tốt cho đậu trái)

Glutamic & Glutamine Đạm hữu cơ dự trữ để tạo thành các amino acid khác và protein thông qua phản ứng trao đổi
Serine – Điều chỉnh trạng thái cân bằng nước, rất quan trọng cho quá trình tổng hợp cholorophyll
Arginine – Là tiền chất của polyamine, rất quan trọng để để phân chia tế bào
Phenylalanine – Là tiền chất cấu tạo nên lignine, tạo các chồi gỗ khỏe hơn
Alanine – Vai trò rất quan trọng trong việc tạo hoocmon trao đổi chất và kháng virut
Tryptophan – Tiền tố của indol-acetic acid, các chất kích thích sinh trưởng tự nhiên

Cả Glycin và Proline đều là những amino acid trung tính và không cực. Trọng lượng phân tử nhỏ và kích thước bé. Phân bón Protifert bao gồm các dạng olygopeptide hoặc polypeptide, chúng ở dạng mạch ngắn và các amino acid tự do. Đây là những điểm quyết định đến hiệu quả của amino acid với cây trồng. Bởi vì nếu trọng lượng phân tử của amino acid lớn hơn 5.000 Dalton thì rất khó vận chuyển trong cây. Những amino acid lớn hơn sẽ không có vai trò sinh học trong cây.

Phòng kỹ thuật công nghệ

Effect Of Amino Acids On Plants

Agriculture production is a very intensive business and is related to better quality and better yield leading to better profitability.
Every Farmers dreams to achieve this goal. However to achieve this goal with advancement of technology, use of fertilizer and pesticides is not adequate. Now is the time to look at Bioenergetics and Biochemical aspects of plants, to achieve the goals of Farmerss.
Every plant like any organism needs certain components for growth over and above soil, sun, rain and air. The basic component of living cells is Proteins, with building block material, Amino Acids. Proteins are formed by sequence of Amino Acids.
Plants synthesize Amino Acids from the Primary elements, the Carbon and Oxygen obtained from air, Hydrogen from water in the soil, forming Carbon Hydrate by means of photosynthesis and combining it with the Nitrogen which the plants obtain from the soil, leading to synthesis of amino acids, by collateral metabolic pathways. Only L-Amino Acids are part of these Proteins and have metabolic activity.
The requirement of amino acids in essential quantities is well known as a means to increase yield and overall quality of crops.
The application of amino acids for foliar use is based on its requirement by plants in general and at critical stages of growth in particular. Plants absorb Amino Acids through Stomas and is proportionate to environment temperature.
Amino Acids are fundamental ingredients in the process of Protein Synthesis. About 20 important Amino Acids are involved in the process of each function. Studies have proved that Amino Acids can directly or indirectly influence the physiological activities of the plant.
Amino Acids are also supplied to plant by incorporating them into the soil. It helps in improving the microflora of the soil thereby facilitating the assimilation of nutrients.
Foliar Nutrition in the form of Protein Hydrolysate (Known as Amino Acids Liquid) and foliar spray provide readymade building blocks for Protein synthesis.

http://www.priyachem.com/

Protein Synthesis
Proteins have a structural function, metabolic function (enzymes), a transport function and a stock of Amino Acids function.
Only L – Amino Acids are assimilated by plants. D – Amino Acids are not recognised by the enzymatic locus and therefore can not participate in protein synthesis.
Hence Amino Acids obtained by organic synthesis are not well assimilated.
Stress Resistance
Stress such as High temperature, Low humidity, Frost, Pest attack, Hailstorm, Floods have a negative effect on plant metabolism with a corresponding reduction in crop quality and quantity.
The application of Amino Acids before, during and after the stress conditions supplies the plants with Amino Acids which are directly related to stress physiology and thus has a preventing and recovering effect.
Effect of Photosynthesis
Plants synthesize carbohydrates by photosynthesis, Low photosynthesis rate implies a slow growth leading to death of the plant, chlorophyll is the responsible molecule for the absorption of the light energy.
Glycine and Glutamic Acid are fundamental metabolites in the process of formation of vegetable tissue and chlorophyll synthesis.
These Amino Acids help to increase chlorophyll concentration in the plant leading to higher degree of photosynthesis. This makes crops lush Green.
Action on the Stomas
Stomas are the cellular structures that control the hydric balance of the plant, the macro and micronutrient absorption and the absorption of gases.
The opening of the stomas is controlled by both external factors (light, humidity, temperature and salt concentration) and internal factors (amino acids concentration, abcisic acid etc.)
The Stomas are closed when light and humidity are low & temperature and salt concentration are high, when stomas are closed photosynthesis and transpiration are reduced (low absorption of macro & micronutrients) and respiration is increased (Carbohydrate destruction)
In this case the metabolic balance of the plant is negative. Catabolism is higher than anabolism. This implies slow metabolism and stops the plant growth.
L-glutamic acid acts as a cytoplasm osmotic agent of the “guard cells”. Thus favouring the opening of the stomas.
Chelating Effect
Amino Acids have a chelating effect on micronutrients. When applied together with micronutrients, the absorption and transportation of micronutrients inside the plant is easier.
This effect is due to the chelating action and to the effect of cell membrane permiability.
L – Glycine & L – Glutamic Acid are known to be very effective chelating agents.
Amino Acids & PhytohOrmones
Amino Acids are precursors or activators of phytohormones and growth substances. L – Methionine is precursor of ethylene and of growth factors such as Espermine and Espermidine, which are synsthesized from 5 – Adenosyl Methionine.
L – Tryptophan is precursor for Auxin synthesis. L – Tryptophan is used in plants in L – Form only. L – Tryptophan is available only if hydrolysis of Protein is carried out by enzyme.
If hydrolysis is carried out by acid or alkali, as done in many European countries,
L – Tryptophan is destroyed.
L – Arginine induces synthesis of flower and fruit related hormones.
Pollination and Fruit Formation

Pollination is the transport of pollen to the pistil, so fecundation and formation of the fruit is possible.

L – Proline helps in fertility of Pollen. L – Lysine, L – Methionine, L – Glutamic Acid are essential amino acids for pollination.
These amino acids increase the pollen germination and the length of the pollinic tube.
Equilibrium of Soil Flora
The equilibrium of the microbial flora of the agriculture soil is a basic question for a good mineralisation of the organic matter and also for a good soil structure and fertility around the roots.
L-methionine is precursor growth factors that stabilize the cell walls of the microbial flora.
General
L – Glutamic Acid & L – Aspartic Acid, by transamination give rise to the rest of the amino acids.
L – Proline & Hydroxy Proline act mainly on the hydric balance of the plant strengthening the cellular walls in such a way that they increase resistance to unfavourable climatic conditions.
L – Alanine, L – Valine & L – Leucine improve quality of fruits.
L – Histidine helps in proper ripening of fruits.

Địa chỉ văn phòng: 97 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM

Địa chỉ Nông Trại: liên ấp 1-2, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Tp. HCM

Đường Nguyễn Tư Giản, P.12, Q. Gò Vấp

Đường Huỳnh Dân Sanh, cổng 10, vòng xoay Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0903.865.035 – 0915.45.18.15
Email: greenfarmjsc.hcm@gmail.com

Website: http://www.nongtrangxanh.net – www.greenfarmjsc.com

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt